Nhạc b-side là gì? Top các bản B-side hay nhất

nhạc b-side là gì
Ca Sỹ ❤

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các bản B-side trong thế giới KPOP, tuy nhiên cũng không khỏi thắc mắc B-side là gì? Hôm nay, Lyrics 3s xin gửi đến bạn khái niệm chính xác nhất B-site là gì? Và gửi đến bạn các ca khúc B-site thành công nhất.

B-side là gì?

b-side là gì

Trong một Album KPOP luôn có những bài hát chính được chọn làm chủ đề (title song). Các bài hát này được các hãng âm nhạc llăng xê quảng cáo rầm rộ nhằm gây tiếng vang cho cả Album.

B-side là các bài hát còn lại trong một Album KPOP, thường các bài hát này ít nổi bật hơn ca khúc title song. Tuy nhiên, không ít những bản B-side được yêu thích và viral hơn cả bài hát chủ đề.

Top những bài hát B-side hay nhất

Lyrics 3s xin giới thiệu cho bạn trẻ top những ca khúc B-side được yêu thích, được đánh giá là nổi hơn hẳn các ca khúc title song.

#1. On Rainy Day 

On Rainy Day là ca khúc B-side trong Album Fiction and Fact, tuy nhiên ca khúc này tỏ ra không kém cạnh khi liên tiếp mang về cho BEAST các cúp âm nhạc cao quý. Ca khúc này được Heize trình bày lại trở thành nhạc phim của bộ phim nổi tiếng “Blue birthday”.

Xem lại MV gốc bài hát dưới đây:

#2 Mister của nhóm Kara

Nhắc đến Kara chắc hẳn các bạn không thể nào quên bài hát Mister trong Ambul Revolution phát hành năm 2009. Bài hát nhanh chóng được nhiều bạn trẻ yêu thích và đón nhận. Tính đến thời điểm hiện tại hơn 35 triệu lượt xem trên Youtube.

#3 Save Me của nhóm nhạc BTS

Nếu không phải là thần tượng của nhóm nhạc BTS chắc hẳn bạn sẽ lầm tưởng rằng Save Me là một ca khúc chủ đề của một Album. Tuy nhiên, Save Me đích thực là một B-side trong Album The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever được phát hành năm 2009. Bài hát Save Me không những được yêu thích mà còn góp phần làm nên tên tuổi của BTS hôm nay.

#4 The Eve của nhóm EXO

The Eve là ca khúc b-side trong Album The War, bài hát nổi lên như một hiện tượng. Kết hợp cùng vũ điệu vô cùng sexy của nhóm EXO thực sự làm cho khán giả không thể nào quên. Bài hát được ra mắt vào năm 2017 và được đánh giá ngang ngửa với “Ko Ko Bop” trong album này.

#5 Forever Young của nhóm BLACKPINK

Chắc hẳn các bạn trẻ yêu KPOP không còn lạ lẫm với nhóm nhạc Blackpink với các ca khúc thành công như How you like that, Kill This Love…. tuy nhiên ít ai biết rằng ca khúc Forever Young lại là một bản B-side. Bởi lẽ bài hát này được đón nhận nồng nhiệt hơn cả ca khúc chủ đề của Ambul Blackpink in Your Area. Cùng Lyrics 3s kiểm chứng qua album bên dưới nhé.

Vừa rồi, Lyrics 3s đã gửi đến bạn định nghĩa nhạc B-side là gì, và top các ca khúc B-side được yêu thích nhất. Nếu thấy hay, bổ ích nhớ chia sẻ cho bạn bè nhé.

Xem thêm:

Nhạc Vpop là gì? Các bản nhạc Vpop hay nhất

Những bài hát karaoke bolero hay nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ ngay!

Quốc Bảo

Mình là Quốc Bảo, một người hát không hay nhưng hay hát. Mình có một cô vợ rất thích nghe mình hát mỗi tối trước khi đi ngủ. Và đấy là lí do để mình tạo nên blog này, à…ờ thì là “Cẩu Lương” đấy. Nhưng còn gì vui hơn khi làm người mình yêu hạnh phúc. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Lời bài hát mới